Dash là gì ? Có nên đầu tư vào Dash không ? làm sao để sở hữu được Dash ?

qua bài viết các bạn đã phần nào hiểu được là gì ? và hay không ?, và làm sao để có được DASH ? . hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn, à mà các bạn có gì cần bổ xung hay thắc mắc hãy comment dưới bài viết nhé .

Dash là gì ?

Dash (DASH) là một loại tiền tệ kỹ thuật số có tính riêng tư với các giao dịch tức thì. Nó dựa trên phần mềm Bitcoin, nhưng nó có một mạng lưới hai cấp để cải thiện nó. Dash cho phép bạn giữ bí mật trong khi bạn thực hiện giao dịch, tương tự như tiền mặt.


Với Bitcoin, các giao dịch được thực hiện cho blockchain và bạn có thể chứng minh ai đã làm cho họ hoặc cho ai, nhưng với Dash, công nghệ ẩn danh không thể theo dõi chúng. Điều này quan trọng bởi vì blockchain có thể truy cập được cho bất cứ ai có kết nối internet – một trở ngại đáng kể cho những người không muốn lịch sử giao dịch và số dư của họ được công bố công khai. Dash thực hiện điều này thông qua một giao thức trộn sử dụng một mạng lưới phân tán sáng tạo của các máy chủ được gọi là Masternodes, tránh sự cần thiết cho một bên thứ ba đáng tin cậy có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của hệ thống.
Dash giao dịch gần như ngay lập tức xác nhận bởi các mạng Masternodes. Đây là một cải tiến lớn đối với hệ thống của Bitcoin, nơi xác nhận mất nhiều thời gian hơn vì tất cả các công việc được thực hiện bởi các thợ mỏ.

có nên đầu tư vào Dash hay không ?

Dash đã được biết đến với cố gắng để làm cho cryptocurrency vô danh nhất. Họ đã đổi tên có cryptocurrency một vài lần, do có liên quan đến vấn đề quan điểm mục đích sử dụng của nó. Dash là một đồng xu đi tiên phong trong licnh vực giao dịch ẩn danh vì vậy khi mới ra đời các tổ chức tội phạm đã sử dụng tiền xu Dash để tiến hành trao đổi, buôn bán những thứ bất hợp pháp. Sau khi xác định được con đường đi đúng đắn thì Dash đã tách ra khỏi con đường về một đồng tiền đen tối chuyển sang 1 đồng tiền giao dịch theo đúng nghĩa thì nó đã tốt hơn rất nhiều cho các nhà đầu tư.

Gần đây Monero được thổi phồng một cách nhanh chóng nên có tổng thị giá (market cap) tăng vọt lên đến 130 triệu đô la Mỹ chỉ vì có tin thị trường ngầm AlphaBay chấp nhận Monero làm công cụ thanh toán. Nhiều người ủng hộ Monero nghĩ rằng Dash đã thua cuộc trong cuộc đua trở thành loại tiền kỹ thuật số với khả năng bảo mật cao. Nhưng đó có lẽ chỉ là cách nhìn ngắn hạn chứ không phải thực chất của vấn đề.

Dash có một cơ chế phát triển đặc biệt mà không có một đồng tiền điện tử nào khác sánh được (xem cơ chế phát triền của Dash tại đây) vậy nên giá trị phát triển của nó sẽ là rất tốt trong tương lai.

Như chúng ta đã biết với Ethereum thì tiền ảo không chỉ là tiền ảo mà còn là một mạng lưới và hạ tầng cho các ứng dụng, thì Dash cũng nhìn nhận như vậy nhưng cách tiếp cận có khác một chút thôi. Như chúng ta đã biết ở trên khi blockchain trở nên to lớn thì động lực để đảm bảo an ninh mạng và hạ tầng cho ứng dụng sẽ kém đi vì càng có ít người chạy fullnode. Với điều kiện hạ tầng ngày càng suy yếu thì làm sao có thể đảm bảo nền tảng tốt cho các ứng dụng có thể chạy được trên đó? Với các hệ thống tập trung như của Google, Facebook, Amazon thì các công ty sẽ thu được lợi nhuận để đầu tư cho hạ tầng, còn các hệ thống phi tập trung như Bitcoin hay Ethereum thì lại không có để ý đến hạ tầng mà Ethereum đã nghĩ đến việc khai thác mạng lưới như một nền tảng cho ứng dụng thì làm sao có đủ độ tin cậy để chạy cho diện rộng được? Dash nghĩ khác, họ đã chuẩn bị tốt cho hạ tầng và nền tảng cho ứng dụng với 45% thứ 2, còn 10% còn lại sẽ dành cho việc trả công cho các lập trình viên, những người làm truyền thông, marketing, tổ chức sự kiện, thuê tư vấn luật… và với điều này Dash mạnh chẳng kém các công ty tập trung. Nhưng nhóm phát triển của Dash thì không cần phải nhận tiền từ các quỹ đầu tư mà chính sự góp tiền thêm của người dùng đã tạo nên ngân sách cho nhóm tiếp tục có tiền đầu tư cho phát triển hệ thống. Nếu giá mỗi Dash khoảng 13 USD thì mỗi tháng nhóm phát triển của Dash có ngân sách lên đến gần 100 ngàn USD tương đương khoảng hơn 1 triệu đô la một năm. Với kinh phí này Dash thậm chí còn hơn cả Bitcoin trong việc chi trả cho các lập trình viên, tester, project managers… với một cách chuyên nghiệp chứ không cần trông chờ vào nguồn tiền tài trợ vốn nhỏ giọt và rất bấp bênh. Nhưng nếu giá 1 Dash khoảng 130 USD thì ngân sách của Dash sẽ khoảng 1 triệu đô la mỗi tháng dành cho phát triển. Chính điều này sẽ thu hút nhân tài về làm việc cho Dash và lại làm giá Dash tăng cao. Vì nguồn cung của Dash vốn đã ít, nay lại bị giữ lại dành cho lập masternode, bởi vậy những người đầu tư vào Dash phần lớn sẽ suy nghĩ một cách dài hạn chứ không phải như các đợt sóng lên sóng xuống nữa.

Dash có những yếu tố dưới đây :

Sự riêng tư ( Bảo mật thông tin giao dịch )

Giữ những giao dịch của bạn trở nên bảo mật tuyệt đối, không ai biết bạn là ai hay các giao dịch mà bạn thực hiện với người khác. Với DASH tính năng này được đưa lên hàng đầu. Chỉ duy nhất bạn có thể kiểm tra các thông tin tài chính, giao dịch của chính bạn.

Giao dịch tiến hành ngay lập tức

Dash khai thác sức mạnh của mạng Masternode của nó để cung cấp năng lượng một công nghệ mới gọi là InstantX. Khi gửi tiền, người dùng có thể chọn “Sử dụng InstantX” hộp trong ví của họ, và các giao dịch sẽ được gửi đầy đủ và không thể đảo ngược trong vòng bốn giây.

Bảo mật
Mã hóa tiên tiến hơn và một giao thức không tín nhiệm đối với an ninh hoàn chỉnh trong thanh toán của bạn và quá trình ẩn danh.

Giao dịch toàn cầu

Bạn có thể gửi tiền bất cứ nơi nào trên thế giới với chi phí vô cùng thấp và tốc độ tương tự như khi bạn đang gửi tiền cửa sau!

Phí Giao dịch rất thấp

Hầu hết các giao dịch chỉ có giá một vài xu để gửi, rẻ hơn đáng kể so với các dịch vụ như Western Union, PayPal, hoặc Moneygram.

Giao dịch ngang hàng

Giống như bittorrent, Dash là một mạng lưới phân cấp ngang hàng peer-to-peer (P2P) hoàn chỉnh. Bởi vì điều này, bạn không cần phải tin tưởng vào một ngân hàng hoặc dịch vụ tập trung khác. Tất cả mọi thứ vẫn giữa bạn và bên khác trong giao dịch.

làm sao để sở hữu DASH ?

+ thứ nhất : các bạn có thể mua trực tiếp với người bán, hoặc lên mạng mua ở các trang trung gian hoặc có thể mua bitcoin hoặc eth trên các sàn . bạn có thể xem hướng dẫn mua bán bitcoin, eth trên các sàn tại đây.

+ thứ 2 : các bạn có thể tự đào, khai thác Dash hiện nay trên thị trường có rất nhiều những máy đào chuyên dụng như D3 antminer của Bitman, hoặc Baikal A2000 các bạn có thể vào đây để so sánh tốc độ của 2 dòng này. Ngoài ra còn rất nhiều dòng nữa các bạn có thể lên mạng tìm hiểu nhé. hoặc nếu không các bạn có thể mua VGA (GPU) để đào những loại coin khác rồi chuyển sang Dash cất giữ biết đâu vài năm nữa dash lên 1000$/1 dash thì sao ai mà biết trước được ? . các bạn có thể tham khảo cấu hình máy đào các loại coin khác tại đây .

Lời kết

qua bài viết các bạn đã phần nào hiểu được DAsh là gì ? và có nên đầu tư vào DASH hay không ?, và làm sao để có được DASH ? . hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn, à mà các bạn có gì cần bổ xung hay thắc mắc hãy comment dưới bài viết nhé .

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *