Có nên đầu tư vào Bitcoin hay không ? đầu tư như thế nào là hiệu quả ?

Đầu tư nói riêng và cả thị trường tiền điện tử nói chung đang mở ra cơ hội kiếm tiền cho bất cứ ai biết nắm bắt thời cơ. hay Altcoin đều đang là xu hướng đầu tư sinh lời trong tương lai thay vì Vàng hay USD.


Bitcoin Thị trường tiền điện tử đang rất sôi động, việc liên tục tăng giá lên những mức cao mới của Bitcoin và các đồng tiền khác đang thu hút các nhà đầu tư mới tham gia. Tuy nhiên, để chiến thắng ở thị trường này không phải là một điều dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ.

Đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm ở thị trường này, việc kiếm hàng trăm đến hàng ngàn USD lợi nhuận hàng tháng thậm chí hàng ngày là điều không phải là quá khó. Tuy nhiên, bạn là một người mới biết đến thị trường này thì không nên hấp tấp mà nhảy vào ngay. Mình xin nhắc lại, đây là một thị trường rất nóng và rất phức tạp. Nó có thể làm bốc hơi phân nửa tài sản của bạn chỉ sau một đêm nếu bạn đầu tư sai cách.

Từ đầu năm 2017 đến nay chủ đề “Bitcoin” hay “đầu tư Bitcoin” đang trở thành tâm điểm của giới truyền thông, báo trí thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nếu bạn hay theo dõi xu hướng tìm kiếm trên google sẽ nhận thấy những từ khóa như: “Bitcoin là gì”, “ không”, “đầu tư bitcoin như thế nào”, “cách đầu tư bitcoin hiệu quả” hay “tiền ảo bitcoin có lừa đảo không”,..Những từ khóa liên quan tới Bitcoin được người dùng tìm kiếm rất nhiều, riêng từ “Bitcoin” có tới gần 300.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Thị trường tiền ảo Bitcoin nhìn chung có nhiều điểm tương đồng với chứng khoán, giá Bitcoin biến động thất thường, cứ lên lên lại xuống xuống thường xuyên, tuy nhiên giá Bitcoin về dài hạn vẫn trong xu hướng đi lên, vì thế việc đạt mức giá 100.000 USD là hoàn toàn có thể xảy ra. Rất nhiều nhà đầu tư đã rót vốn vào Bitcoin từ rất sớm và đến nay họ đã có một khối lượng tài sản khổng lồ, bản thân mình cũng là người tiếp cận và đầu tư vào Bitcoin từ những năm 2014 – 2015 nên mình hiểu được Bitcoin là một thị trường vô cùng tiềm năng.

Vậy có nên đầu tư vào đồng tiền ảo Bitcoin hay không? Đầu tư Bitcoin như thế nào hiệu quả ? Bài viết này mình sẽ chi sẻ với các bạn tất cả những gì mình đã trải qua và đúc rút được từ chính kinh nghiệm thực tế của mình từ những ngày đầu tham gia và thị trường tiền điện tử hay tiền ảo, đặc biệt là Bitcoin.

Danh mục [ẩn]
1 có nên đầu tư vào đồng tiền ảo Bitcoin hay không?
1.1 Đầu tư Bitcoin như thế nào hiệu quả ?
1.2 1. mua máy đào coin
1.2.1 Lời khuyên khi đầu tư vào bitcoin như thế nào hiệu quả
1.3 3. Thường xuyên cập nhật tin tức Bitcoin
1.3.0.1 Lời kết
có nên đầu tư vào đồng tiền ảo Bitcoin hay không?

Dù chơi bất cứ thì gì thì trước tiên bạn phải hiểu luật chơi của nó mới có thể nắm chắc được phần thắng trong tay. Bitcoin có thể khiến bạn giàu lên một cách nhanh chóng nhưng cũng có thể khiến bạn trắng tay trong phút chốc. Giá trị của nó có thể biến động bất cứ lúc nào.

Bitcoin là một loại tiền ảo vì thế thị trường Bitcoin sẽ bị tác động bởi các yếu tố liên quan đến mạng Internet như đường truyền, hacker, tin tặc… Trên thực tế, đã có rất nhiều lần đồng tiền ảo này bị hacker tấn công, hay các sàn giao dịch đột ngột dừng hoạt động.

Bản thân Bitcoin từ ngày được sáng tạo ra cho đến bây giờ cũng trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm. Đã có lúc giá trị của 1 đồng bitcoin rơi xuống mức chỉ còn tính bằng vài cent. Người ta những tưởng đó là sự kết thúc của đồng tiền ảo này, nhưng chỉ một thời gian sau, Bitcoin lại có những bước phát triển vượt bậc, hàng loạt các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản… bắt đầu chính thức công nhận Bitcoin và các đồng tiền ảo khác là một trong những phương thức thanh toán của các quốc gia này.

thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng đang là xu thế đầu tư mới và đương nhiên nếu bạn đón đầu được xu thế thì cơ hội kiếm tiền lúc nào cũng mở rộng hơn, khi nó đã bão hòa như chứng khoán thì rủi ro tiềm ẩn rất lớn, tất nhiên bất cứ thị trường nào cũng vậy lợi nhuận cao thì luôn đi kèm với rủi ro cao, bạn nên xác định điều này ngay từ đầu.

Bitcoin không hề lừa đảo hay đa cấp, nó là một hình thức đầu tư hoàn toàn minh bạch, nhưng bên cạnh đó vẫn có một số “coin” là đa cấp, lừa đảo. Mình nói thế này cho bạn dễ hiểu, trong thị trường tiền ảo hiện tại có hơn 700 loại coin khác nhau và Bitcoin chỉ là 1 loại trong số 700 coin đó, còn những coin còn lại có tên gọi chung là Altcoin (ví dụ: Ethereum, Bitcoin cash, Dash, Zcash, Iota, NEO,..), mỗi một coin này được một người hay nhóm người hoặc một công ty tạo ra và phát triển nó và mỗi coin đều phục vụ một mảng khác nhau như: Ngân hàng, thanh toán, y tế, âm nhạc, bảo hiểm, game, cờ bạc, giáo dục, môi trường,..và trong đó vẫn có một số coin ra đời không phục vụ bất cứ lợi ích gì cho cộng đồng và mọi thứ có vẻ không minh bạch điển hình như Onecoin, một coin đa cấp và lừa đảo đã được bóc mẽ cách đây vài tháng.

Đầu tư Bitcoin như thế nào hiệu quả ?

1. mua máy đào coin

Máy đào coin có 2 loại:

Máy chuyên dụng là những máy được sản xuất và lắp ráp nguyên khối, chỉ dùng cho việc đào coin và chỉ đào được một số đồng coin nhất định. Ví dụ L3+, Ibelink X11,.. Máy này ngoài việc đào coin thì không làm được gì khác, thường có giá rất mắc nhưng mang lại lợi nhuận rất tốt.
Máy lắp ráp như những máy PC thông thường, nhưng được lắp nhiều VGA (4-12) để khai thác coin. Máy này không mang lại lợi nhuận tốt như máy chuyên dụng, nhưng nó có giá khá rẻ và có thể sử dụng như máy tính thông thường.
Ưu điểm của đầu tư máy đào là đem lại nguồn thu nhập thụ động, bạn chỉ cần đầu tư và cài đặt nó 1 lần là nó có thể khai thác tiền điện tử hàng ngày.
Nhược điểm là tiêu hao điện năng lớn, sinh nhiệt cao, mất công quản lý và đôi khi phải xử lý các sự cố hỏng hóc, trục trặc,.. Hiện nay có một số doanh nghiệp đầu tư xưởng đặt máy bạn có thể đặt tại đó và họ sẽ quản lý tất cả máy móc cho bạn.
tìm hiểu thêm về hướng dẫn đào coin bằng máy đào tại đây

2. mua coin và tích trữ chờ giá lên cao rồi bán .

– Đây là hình thức được rất nhiều người có vốn nhưng không có thời gian đầu tư. Bạn tìm hiểu về tiền điện tử, tìm hiểu một vài đồng coin được cộng đồng dự đoán là có tiềm năng và đầu tư vào nó với giá tốt.

– Tuy nhiên nếu bạn nhận được bất kỳ lời mời đầu tư nào từ bạn bè thì bạn cũng nên cẩn thận. Mình gặp nhiều trường hợp gọi cho mình. Ví dụ như một chị đầu tư hàng trăm triệu vào đồng Ripple XRP thông qua một người bạn, nhưng sau khi mua thì giá xuống, và bạn chị mua ở sàn nào, ID password đăng nhập là gì cũng không biết.

– Nếu bạn đầu tư thì nên tự mình làm và nhờ người hướng dẫn cách làm, đừng nên giao hết tiền bạc nhờ người ta làm giúp còn mình thì không biết gì. Và tốt nhất khi bạn muốn đầu tư thì nên mua USDT (một loại đô la nội bộ được giao dịch ở hai sàn Bittrex và Poloniex), sau đó dùng để mua coin sẽ tiết kiệm được chi phí.

3. Trade coin hay còn gọi là lướt sóng .

Đây là hình thức được rất nhiều người quan tâm và đầu tư. Vì Trade coin có thể mang lại rất nhiều cảm xúc, với nhiều người thì đó là một điều thú vị trong cuộc sống. Ngoài ra, với những người trade coin có chuyên môn, kỹ năng, thì việc họ tạo ra thu nhập đủ nuôi sống gia đình và thậm chí làm giàu là chuyện hoàn toàn có thể. Tham gia vào trade coin bạn có thể tự do quản lý thời gian của mình, dành thêm sự quan tâm cho con cái, gia đình, bạn bè.

Lời khuyên khi đầu tư vào bitcoin như thế nào hiệu quả

1. Mới đầu tư nên giao dịch số lượng nhỏ

Giao dịch Bitcoin không giống bất cứ hình thức giao dịch thanh toán online nào khác, ví dụ như khi bạn chuyển tiền online qua internet banking của Vietcombank, nếu gửi nhầm số tài khoản cho người khác bạn chỉ cần yêu cầu bên ngân hàng Vietcombank hủy bỏ giao dịch là xong. Nhưng với Bitcoin thì không vậy, bạn gửi nhầm sang địa chỉ ví Bitcoin của người khác thì coi như mất không thể lấy lại được.

Mặc dù mọi giao dịch Bitcoin đều được ghi lại trên mạng lưới Blockchain.info nhưng bạn chỉ thấy được chi tiết giao dịch là thời gian, số lượng,. chứ không thể thấy thông tin người nhận và hơn nữa hệ thống blockchain không có bất cứ cơ quan, nhà nước, ngân hàng nào quản lý cả nên khi giao dịch mua bán Bitcoin bạn nên thực hiện thật cẩn thận.

Một điều nữa bạn cần xác định trước khi chơi Bitcoin rằng nó luôn tiềm ẩn rủi ro, không chỉ riêng Bitcoin mà bất cứ hình thức nào đầu tư lợi nhuận cao thì rủi ro cũng cao theo. Vậy nên bạn chỉ nên tham gia đầu tư với số tiền trong khả năng chi trả được hay nói cách khác là dư giả, nó không ảnh hưởng tới tài chính của gia đình, đặc biệt không nên vay mượn, thế chấp tài sản để chơi Bitcoin. Vì nếu chẳng may điều xấu nhất xảy đến với bạn như bị hacker chiếm đoạt hay sập sàn hoặc giá trị của Bitcoin mất hoàn toàn thì bạn vẫn đảm bảo được tài chính của mình.

2. Không nên trữ Bitcoin quá lâu trên sàn

Ngoài cách trữ Bitcoin bằng 2 hình thức mình giới thiệu ở trên thì khá nhiều người chọn cách lữu trữ Bitcoin trực tiếp trên sàn giao dịch. Thường thì mỗi một sàn giao dịch sẽ cho phép chúng ta tạo 1 địa chỉ ví Bitcoin riêng để trữ trực tiếp trên sàn, mỗi một loại coin họ sẽ cung cấp 1 ví cho coin đó. Cách này chỉ thích hợp trong thời gian bạn tradecoin hay lướt sóng trên sàn đó mà thôi, còn đầu tư lâu dài thì nên sử dụng ví mà mình nó ở trên.

Vì các sàn giao dịch tiền ảo dù lớn hay bé thì gần như lúc nào cũng bị các hacker “dình dập” để đánh cắp coin của khách hàng hay sàn bị sập thì bạn sẽ mất hết số lượng Bitcoin mà bạn lưu trữ trên đó. Ví dụ mới đây nhất về hacker là sàn MtGox của Nhật Bản bị tin tặc tấn công đánh cắp đi hơn 750.000 BTC tương đương khoảng 1,5 tỷ USD với tỷ giá hiện tại của Bitcoin vào năm 2014. Hay vừa tháng trước sàn giao dịch Bitcoin Btc-e.com một sàn giao dịch lớn, uy tín và có tuổi đời rất lâu đã vướng vào một vụ rửa tiền dẫn đến chủ sàn bị FBI bắt giữ dẫn đến sàn ngừng hoạt động, tới nay rất nhiều nhà đầu tư Bitcoin vẫn chưa biết được số Bitcoin của mình sẽ đi về đâu.

3. Thường xuyên cập nhật tin tức Bitcoin

Tin tức là một yếu tố cực kỳ quan trọng với thị trường tiền ảo, nó ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị của bất cứ đồng tiền ảo nào và Bitcoin cũng không ngoại lệ. Vì thế, bạn nên thường xuyên theo dõi, cập nhật những tin tức liên quan đến Bitcoin để nắm được tình hình thị trường và đưa ra quyết định chốt lời đúng thời điểm. Blogtienao.com chính là kênh tin tức về Bitcoin bạn có thể theo dõi hoặc bạn có thể cập nhật tại các trang blog nước ngoài lớn về tiền điện tử như: https://news.bitcoin.com/, https://cointelegraph.com/, https://www.coindesk.com/ hay https://www.cryptocoinsnews.com/.

Lời kết

Đầu tư Bitcoin nói riêng và cả thị trường tiền điện tử nói chung đang mở ra cơ hội kiếm tiền cho bất cứ ai biết nắm bắt thời cơ. Bitcoin hay Altcoin đều đang là xu hướng đầu tư sinh lời trong tương lai thay vì Vàng hay USD.

hi vọng qua bài viết các bạn có thể đầu tư coin như thế nào cho đúng có một cái nhìn tổng quan nhất . chúc các bạn kiếm được nhiều tiền từ coin nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *