Lịch sử hình thành và niềm tin đầu tư vào bitcoin

Có những người thì tham gia đào và nhận được tiền thưởng từ mật mã, có người thì giao dịch trao đổi và mọi người khác thì có thêm bạn mới. Bà con được tự do còn các ngân hàng thì ngồi mút ngón tay của mình.

Lịch sử hình thành

Từ xa xưa con người đã có ý nghĩ nếu có thật nhiều đồ dùng và sở hữu chúng càng nhiều thì càng tốt. Nhưng chỉ 1 người làm thì không thể tạo ra được nhiều nên người ta bắt đầu trao đổi đồ dùng với nhau để có được nhiều hơn cuối cùng con người đã quyết định sử dụng 3 thứ trao đổi phổ biến : đá, vàng và nô lệ họ gọi chung bằng 1 từ là tiền

Họ giàu lên từng ngày và mọi chuyện đều tốt đẹp cho đến khi họ không biết phải cất tiền ở đâu đó để không ai có thể trộm được. Một vài người nhanh trí đã nghĩ tới chuyện kiếm lợi nhuận từ đó và thế là họ đến gặp những người giàu có và đưa ra ý tưởng sẽ đứng ra giữ dùm với 1 khoản phí từ những người này và từ đó ngân hàng xuất hiện.

Ở thời điểm đó người ta coi đây là 1 sáng kiến tuyệt diệu và từ đây ý thức bầy đàn hình thành ai cũng mang toàn bộ tiền bạc của mình đem tới những kẻ ngân hàng đó để nhờ họ giữ dùm và biến những ông chủ ngân hàng trở thành những người đầy quyền lực. Để kiếm thêm lợi nhuận các ông chủ này bắt đầu nghĩ tới cách tăng phí lên và từ đó kinh tế thế giới được hình thành.

Và từ đó mọi thứ đều nằm dưới quyền kiểm soát? Quyền kiểm soát của ai? Và mọi người phải sống quen với nó.

Nhưng đến 1 ngày nọ có 1 anh chàng quý tộc có cái tên Satoshi Nakamoto chán với chuyện các ngân hàng giữ tiền của mình và thu các khoản phí ngu ngốc cho mỗi giao dịch vì thế ông đã sử dụng trí thông minh khủng của mình cho ra 1 hệ thống tài chính trọn vẹn dựa trên các siêu mã cho phép chuyển và lưu trữ tiền mà không cần sự cho phép của bất kì ngân hàng hay tổ chức chính phủ nào. Hitoshi gọi chuyện kì diệu này là “Bitcoin”

Tất cả các giao dịch được thực hiện trên tất cả các hệ thống chỉ cần có mạng internet là đủ khiến cho các ngân hàng và chính phủ không thể truy ra chúng.

Nhưng BitCoin được tạo ra như thế nào? và ai được phép sử dụng?

Loại tiền tệ này được khai thác nhưng không phải đào lên từ 1 cái hang nào đó mà được khai thác bởi 1 siêu máy tính

Ban đầu ai ai cũng hoài nghi “Làm sao thứ này là tiền nếu ta không thể sờ trực tiếp vào nó được” người ta cứ thế cười nhạo đến khi Hitoshi được triệu triệu người ủng hộ và đồng ý dùng BitCoin đổi lấy hàng hóa và dịch vụ

Có thời điểm 1 anh chàng nọ đã mua 1 cái bánh Pizza với 10000 BitCoin để rồi 10000 BitCoin hóa ra lại có giá trị đến 10tr đôla khiến ông ta tự sát.

Việt Nam, thị trường mới nhưng đầy tiềm năng

Những ai đã sử dụng BitCoin đều biết nó có tiềm năng rất lớn, cộng đồng BitCoin thế giới tăng trưởng mạnh mẻ và ở Việt Nam cũng không ngoài lệ các “Coin thủ” hợp nhất thành các hội uy tín để họ cùng nhau hỗ trợ và giúp đỡ nhau để khai thác nhiều BitCoin hơn.

Kết

BitCoin đã ngày càng phổ biến hơn điều đó không có gì bàn cãi bởi nó thật sự đơn giản – dễ tiếp cận và sinh ra lợi nhuận. Bạn có thể mua sắm mà không mất lệ phí ngân hàng nào, chuyển tiền trên toàn thế giới chỉ mất vài giây hoàn toàn miễn phí bí mật 100%..

Có những người thì tham gia đào và nhận được tiền thưởng từ mật mã, có người thì giao dịch trao đổi và mọi người khác thì có thêm bạn mới. Bà con được tự do còn các ngân hàng thì ngồi mút ngón tay của mình.

Vậy BitCoin toàn cầu đã định hướng để trở thành “Siêu sao”, hiện tại bạn vẫn còn quay lưng sao?? Khi giá trí của nó đã trên 2000 USD cho mỗi đồng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *