Lệnh cấm sàn giao dịch Bitcoin “gần như là chắc chắn” các sàn đóng cửa

Thông qua sự cộng tác của Văn phòng Tài chính Thượng Hải, các quan chức của PBoC đã đến thăm BTCC và yêu cầu sàn này phải thực thi các biện pháp để tuân thủ với quy định quản lí khi ấy.


Các nhà quản lí Trung Quốc được báo cáo là đã cho biết lệnh cấm sàn giao dịch “gần như là chắc chắn”. Trong khi đó, Thượng Hải đã ra “tuyên bố miệng” yêu cầu tất cả các sàn giao dịch trong thành phố phải ngừng hoạt động, trong khi sàn giao dịch BTCC thông báo nó sẽ hoãn mọi dịch vụ mua bán trao đổi kể từ cuối tháng 9 này trở đi.
Hồi sáng nay, Zero One Finance – một thành viên thuộc Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc (NIFA) – đã đăng tải một bài viết tiết lộ rằng các cơ quan quản lí của Trung Quốc đã “yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử lớn ngừng hoạt động,” theo bản dịch từ tiếng Trung Quốc. “Việc cấm các gần như là chắc chắn,” đại diện nhà quản lí khẳng định. Lệnh cấm chính thức sẽ được đưa ra trong vài tháng tới.
Diễn biến mới này xuất hiện chỉ một ngày sau khi NIFA – một cơ quan tự quản lí trực thuộc Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC) – cảnh báo các thành viên của nó về những rủi ro của các sàn giao dịch tiền điện tử và khuyên họ đừng tổ chức hay tham gia đầu tư vào đó. NIFA cũng từng đưa ra một tuyên bố tương tự về ICO ngay trước khi loại hình gọi vốn này bị PBoC cấm thẳng tay hồi tuần trước.
Cũng trong sáng nay, phóng viên Lulu Yilun Chen làm việc cho Bloomberg Trung Quốc đưa tin rằng Văn phòng Tài chính Thượng Hải đã ra “tuyên bố miệng” yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử trong thành phố phải đóng cửa, mà lớn nhất trong số đó chính là BTCC. Thông tin trên đã được xác nhận bởi Yicai Global, nguồn tin chính thống lớn nhất của thành phố Thượng Hải. Bên cạnh việc đề cập đến những nhân vật có liên quan, Yicai Global còn cho biết lệnh đóng cửa sẽ chính thức có hiệu lực từ “cuối tháng 9”.

Ngay sau đó, sàn BTCC đã tweet rằng họ sẽ bắt đầu tạm ngừng dịch vụ giao dịch từ ngày 30/9, mặc dù những bộ phận khác – bao gồm hội thợ đào BTCC Pool – vẫn sẽ hoạt động bình thường. BTCC ở thời điểm bài viết này được thực hiện vẫn chưa phản hồi yêu cầu bình luận cho các kênh tin tức lớn.

Hồi đầu năm nay, PBoC cũng đã tiến hành điều tra các sàn Trung Quốc. Thông qua sự cộng tác của Văn phòng Tài chính Thượng Hải, các quan chức của PBoC đã đến thăm BTCC và yêu cầu sàn này phải thực thi các biện pháp để tuân thủ với quy định quản lí khi ấy.
Và như đã được dự đoán từ trước, giá mua bán Bitcoin đã bắt đầu sụt giảm cực mạnh trên các sàn Trung Quốc. Cặp tỉ giá BTC/CNY đã giảm còn có $3,251 trên BTCC, $3,362 trên OKCoin và $3,321 trên Houbi. Tác động của thông tin trên còn làm trên toàn cầu theo CoinMarketCap đi xuống mức thấp mới là $3,516/đồng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *