Đầu tư Bitcoin không hề dành cho người yếu tim

Chỉ số thống trị khối lượng giao dịch cũng giảm sút từ hơn 60% giảm xuống còn 37%. Qua đó dấy lên làn sóng lo ngại và sự lo sợ về viễn cảnh của một nền tài chính “Bong bóng”.


Thị trường tiền tệ, sau cuộc cách mạng màu xanh . Việc BIP91 được khoá và khả năng cao Segwit sẽ được kích hoạt trong khiến cộng đồng tiền kỹ thuật số mở tiệc ăn mừng. Điều đó đồng nghĩa Bitcoin sẽ không bị phân tách và mức độ thống trị của Bitcoin trên thị trường hiện tại vẫn đang tiếp diễn, tính tới thời điểm sáng nay nó vẫn chiếm 48% khối lượng giao dịch trên toàn bộ các đồng kỹ thuật số.

BITCOIN – DẸP TAN HOÀI NGHI

Ta từng nhớ, vào thời điểm này của tháng trước mọi tranh luận diễn ra cao trào về khả năng phân tách của Bitcoin, cuộc chiến không hồi kết của nhóm phát triển và cộng đồng miner trên toàn cầu để thúc đầy quá trình Segwit2x mà không cần phải kích hoạt BIP91 (Đẩy giá trị Bitcoin lên 910 USD trong 5 ngày), mọi thứ làm tỷ giá Bitcoin giảm không phanh có thời điểm nó chỉ còn 1800USD/BTC (16.7).

Chỉ số thống trị khối lượng giao dịch cũng giảm sút từ hơn 60% giảm xuống còn 37%. Qua đó dấy lên làn sóng lo ngại và sự lo sợ về viễn cảnh của một nền tài chính “Bong bóng”.

Trong lúc các nhóm phát triển như UASF gây nhiều áp lực lên các miner để nắm quyền phân tách chain và mở rộng mạng lưới Bitcoin để có một giải pháp an toàn và hiệu quả hơn thì cộng đồng thợ đào trong đó có Bitman, đã phát tín hiệu thống nhất các miner toàn cầu bật tín hiệu BIP91 đây là bước đầu cho việc Segwwit.

Đó là dấu hiệu đáng mừng cho các traders và nhà đầu tư, những người đã mất đi sự tự tin về Bitcoin do quá trình tranh đấu cho việc mở rộng quy mô của nó, những người đã hoảng loạn bán tháo trong đợt điều chỉnh giá cách đây không lâu chắc chắn phải rất buồn vì tỷ giá của nó mấy ngày nay đã tăng lên rất nhiều, và giờ họ đã quay lại và tiếp tục đầu tư cho nó.

Các sàn giao dịch lớn như Coinbase và Karaken đã chứng kiến khối lượng giao dịch nhiều lịch sử và có thời điểm 2 sàn này đã bị “đánh sập” vì khối lượng giao dịch đồng thời quá nhiều, khối lượng người tham gia giao dịch đồng thời có lúc lên tới con số 100000.

Việc kích hoạt SegWit sẽ dẫn đến sự ra đời của các ứng dụng thanh toán Bitcoin vi mô nền tảng Lightning Network. Một vài nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain và các doanh nghiệp Bitcoin như Bitfury đã phát triển các nền tảng ví tiền lightning nhằm cho phép người dùng giao dịch thanh toán vi mô không qua xác nhận. Vì vậy, việc kích hoạt SegWit thông qua BIP 91 sẽ tạo nên nhiều bước phát triển mới cho cộng đồng Bitcoin và sẽ dẫn đến sự xuất hiện của nhiều ứng dụng độc đáo và sáng tạo có khả năng tiếp tục mở rộng mạng lưới Bitcoin. Mặc dù các mạng lưới blockchain lớn khác bao gồm Ethereum cũng đã phục hồi từ đợt hiệu chỉnh thị trường lớn gần đây, Bitcoin vẫn thể hiện phong độ phục hồi vượt trội với việc kích hoạt SegWit và mức tăng trưởng 11% xét về chỉ số thống trị thị trường.

KẾT

Việc đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số vào thời điểm này vốn không dành cho người yếu tim vì giá cả trong vài ngày tới sẽ tăng giá rất thất thường, việc chọn lựa nên đầu tư cần sự tính toán và phân tích nhạy bén ở thời điểm này khi mà ngày “1.8” gần kề.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *