5 kiến thức, bạn nên biết về bitcoin

BitCoin được tạo ra dựa trên thuật toán, và có 21 triệu BitCoin sẽ được khai thác khi các thuật toán được giải. Hiện nay đã có hơn 16 triệu BitCoin được khai thác. Và đến năm 2040 khi mà hệ thống không cho ra các thuật toán mới đồng nghĩa với việc BitCoin đã bị khai thác hết. 

  Nội dung
Không bị kiểm soát                                                                                          BitCoin không thuộc sở hữu của bất cứ ai, nó giống như 1 loại khoáng sản (vàng, dầu mỏ) chỉ khác là nó khai thác bằng máy tính. Hãy suy nghĩ đơn giản về nó như 1 email. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó nhưng không có một tổ chức nào chịu trách nhiệm về giá trị của nó. 

Các giao dịch Bitcoin không thể đảo ngược dựa trên nền tảng của hệ thống Blockchain. Điều này đồng nghĩa với việc không một ai, bao gồm ngân hàng hoặc chính phủ các nước có thể ngăn bạn gửi hoặc nhận Bitcoin với bất kỳ ai khác trên thế giới.

Với sự tự do như vậy cũng sẽ đồng nghĩa với việc chẳng có tổ chức nào chịu trách nhiệm về việc khiếu nại hay những gì liên quan đến BitCoin. Khi tham gia đầu tư bạn cần phải tự đảm bảo an toàn cho Bitcoin mà mình sở hữu

Giá trị BitCoin Giống như mọi thứ, gía BitCoin tăng hay giảm được xác định theo luật cung và cầu. BitCoin có nguồn cung hạn chế là 21 triệu BitCoin, ngày càng nhiều người sử dụng BitCoin nên nhu cầu gia tăng, kết hợp nguồn cung ổn định dẫn đến giá trị tăng.

Tuy hiện tại thông tin Bitcoin đã phổ biến nhưng thực tế số lượng người dùng BitCoin trên thế giới so với các loại tiền khác vẫn còn rất hạn chế, nên giá BitCoin sẽ theo loại tiền tệ truyền thống và có thể dao động đáng kể hàng ngày, nhưng sẽ tiếp tục tăng khi có nhiều người sử dụng nó hơn

Ví dụ : Vào đầu năm 2011, 1 BTC có giá trị ít hơn 1 USD, nhưng ở thời điểm hiện tại 1 BTC = 2580 USD, và trong tương lai nếu BitCoin trở nên phổ biến hơn, mỗi BitCoin sẽ có giá trị được dự đoán khoảng hàng trăm nghìn USD để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người.

Bảo quản BitCoin Với giá trị tăng chóng mặt hiện tại việc bảo quản BitCoin được cho là vấn đề nghiêm trọng. Giải pháp được đưa ra .Lưu các số liệu từ Blockchain vào ổ cứng máy tính sau đó ngắt hoàn toàn điện và mạng để lưu trữ, Việc trữ lạnh BitCoin này dùng cho các doanh nghiệp đầu cơ với số lượng nhiều khi thị trường khan hiếm thì bán kiếm lợi

Mục đích : Tránh các cuộc tấn công từ hacker

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận những cuộc tấn công nào vào Bitcoin, việc mất BitCoin chủ yếu do chủ nhân sơ hở trong các giao dịch khiến kẻ gian lợi dụng để chiếm đoạt

BitCoin sẽ cạn kiệt BitCoin được tạo ra dựa trên thuật toán, và có 21 triệu BitCoin sẽ được khai thác khi các thuật toán được giải. Hiện nay đã có hơn 16 triệu BitCoin được khai thác. Và đến năm 2040 khi mà hệ thống không cho ra các thuật toán mới đồng nghĩa với việc BitCoin đã bị khai thác hết.
Các sàn giao dịch BitCoin uy tín https://remitano.com/vn

https://coinmarketcap.com/ 

https://www.changer.com/?ref=programmingiter (Sàn giao dịch Altcoin và BitCoin.

Tags

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *