Tiền dogecoin là gì ?

Loại tiện tệ này đang tiến tới việc được sử dụng rộng rãi để tặng tiền boa qua mạng sau khi một người đăng thông tin thú vị hoặc hữu ích lên các cộng đồng trên mạng. Khẩu hiệu của Dogecoin là “To the moon!”

GIỚI THIỆU DOGECOIN

Kí hiệu DOGE
Người sáng tạo Billy Markus
Mục đích Loại tiện tệ này đang tiến tới việc được sử dụng rộng rãi để tặng tiền boa qua mạng sau khi một người đăng thông tin thú vị hoặc hữu ích lên các cộng đồng trên mạng. Khẩu hiệu của Dogecoin là “To the moon!”

Dogecoin hiện giờ cũng như Litecoin ngoài mục đích vận động quyên góp thì nó cũng chỉ có giá trị trên sàn giao dịch, chưa có nhiều hỗ trợ như bitcoin. Người sáng lập ra dogecoin có chiến lược rất hay đó là dùng dogecoin để quyên góp, gây được tiếng vang cho

Giới hạn 100 tỷ Dogecoins ( Dogecoin có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn so với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác. Sẽ có xấp xỉ 100 tỉ xu được lưu hành vào cuối năm 2014. Sau đó, 5,2 tỉ xu sẽ được tạo ra mỗi năm. Cho đến ngày 1 tháng 2 năm 2014, đã có 40.578.746.592 xu được đào.)

Không có giới hạn về số xu. Theo dự kiến/ vào tháng 1 năm 2015, khi khối thứ 600.000 được tìm thấy, sẽ có xấp xỉ 98 tỉ Doge đang lưu hành. Sau đó, mỗi năm sẽ có khoảng 5,2 tỉ Doge được đào.

Công nghệ phát triển Nền tảng Peer To Peer (PTP) : Nền tảng mạng ngang hàng (Đồng đẳng) giúp mọi người liên kết và dễ dàng thực hiện giao dịch trên toàn cầu chỉ dựa trên 2 thiêt bị có kết nối internet

Mã hoá Scrypt : Đây là thuật toán mang tính đặc trưng riêng so với Bitcoin cho phép khai thác cùng lúc BitCoin và DogeCoin mà không bị sung đột hệ thống (Giống Litecoin)

Nền tảng phát triển  Windows, Linus, MAC iOS
Hướng dẫn tạo ví DogeCoins Bạn xem tại đây
Thưởng khai thác Thông số của Dogecoin có vài điểm khác biệt so với Litecoin mặc dù dùng chung một thuật toán. Thời gian tạo khối của Dogecoin là 1 phút, và thời gian thay đổi mục tiêu là 4 giờ. Mỗi khối thưởng cho người tìm thấy một số xu nhất định theo bảng bên dưới. Từ khối thứ 600.001 trở đi, mỗi khối sẽ có mức thưởng cố định là 10.000 xu.
Tỉ giá quy đổi 0,00013 USD/ LTC (Ở thời điểm hiện tại 17.7.2017)
Sàn giao dịch Dogecoins uy tín Altquick.co (Cho phép quy đổi từ USD sang Dogecoin)

bter.com ( Cho phép quy đổi DOGE/BTC và DOGE/LTC)

exmo.com, localdogecoin.com

exmo.com

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

8.12.2013 Dogecoin được phát hành
19.12.2013 Giá trị của Dogecoin tăng 300% trong vòng 24 giờ
22.12.2013 Dogecoin chứng kiến cuộc sụt giá mạnh đầu tiên với việc sụt 80% giá trị do các pool lớn lợi dụng yêu cầu sức mạnh tính toán thấp để đào xu tại thời điểm đó.
24.12.2013 Vụ cướp Dogecoin lớn đầu tiên xảy ra khi hàng triệu xu đã bị đánh cắp trong một vụ tấn công vào dịch vụ ví nền web Dogewallet và Instadoge. Kẻ tấn công đã truy cập vào dữ liệu của dịch vụ và thay đổi địa chỉ gửi/nhận để gửi toàn bộ xu vào một địa chỉ ví nhất định. Sự việc này đã đột ngột tăng số lượng tweet về Dogecoin, biến nó thành loại tiền tệ kỹ thuật số thay thế được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter
1.2014 Khối lượng giao dịch của Dogecoin đã vượt Bitcoin và tất cả các loại tiền tệ kỹ thuật số thay thế khác cộng lại.
19.1.2014 một chương trình gây quỹ đã được thành lập bởi cộng đồng Dogecoin để ủng hộ $30.000 cho đội trượt tuyết xe Jamaica do họ đủ tiêu chuẩn nhưng không có đủ tiền để dự Thế vận hội Olymic Mùa đông Sochi. Trong vòng hai ngày, chương trình đã đạt được mục tiêu $30.000, và tỉ giá Dogecoin/Bitcoin tăng 50%. Sau đó, cộng đồng Dogecoin tiếp tục ủng hộ cho vận động viên Sochi Olympic thứ hai Shiva Keshavan.

KHAI THÁC DOGECOINS

Hướng dẫn Sẽ được chia sẽ ở những bài sau
Còn muốn đầu tư đào DogeCoin online thì mua has của genesis-mining.com
Hoặc đào DogeCoin online Free  Danh Sách Phát Dogecoin Miễn Phí

Chúc các bạn thanh công.

Tags

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *