Hướng dẫn cách đào Monero (XMR) bằng CPU trên windows mới nhất hiện nay

sau khi đào được 0.1 các bạn có thể chuyển qua sàn hoặc ví online của các bạn để bán nếu các bạn chưa có ví online thì có thể vào đây để xem hướng dẫn tạo ví nhé.


Monero (XMR) là một loại tiền tệ mã hóa phân cấp tương tự như Bitcoin, nhưng với một tập trung mạnh hơn về quyền riêng tư (giấu tên) và phân cấp, cũng như với một cách tiếp cận khác nhau đối với khả năng mở rộng. Từ “monero” được lấy từ ngôn ngữ Esperanto và có nghĩa là “tiền tệ” hay “đồng xu”.

Monero (xmr)lần đầu tiên xuất hiện vào ngày 18/4/2014 với ten gọi BitMonero (Bit có nghĩa giống như Bitcoin còn chữ Monero nghĩa là đồng tiền trong tiếng Esperanto). Nhưng chỉ 5 ngày sau khi phát hành trên thị trường thì Bitmonero được đổi tên thành Monero.

Không giống như nhiều tiền tệ mã hóa khác, như Litecoin chỉ tách ra từ Bitcoin và chỉ thay đổi mã chút ít. Monero được lập trình lại từ đầu. Mã này đã được công nhận, trong số những người khác, bởi Vladimir J. van der Laan, người duy trì chính của Bitcoin. Monero dựa trên giao thức CryptoNote và do đó có sự khác biệt đáng kể so với các loại tiền tệ mã hóa dựa theo Blockchain khác. Sự khác biệt chính là việc giấu tên mạnh mẽ, thuật toán cho CPU tối ưu hóa proof-of-Work (phân cấp), việc điều chỉnh liên tục Mining Difficulty hoặc thuật toán cho phù hợp với kích thước khối (khả năng mở rộng).

Hiện nay (tính đến ngày 29 Tháng Tư năm 2017) Monero có vốn thị trường đạt trên 323 triệu USD (Ngày 3 Tháng 12 2015 vốn này nằm ở mức dưới 3,8 triệu USD) và đã có hơn 14 triệu XMR (đơn vị tiền tệ Monero) được tạo ra.

Hướng dẫn (XMR) bằng CPU trên windows với minergate.com

Bước 1 : các bạn vào trang chủ của minergate.com để tạo mới tài khoản nhé.

tạo mới tài khoản monero trên minergate.com
+ các bạn điền địa chỉ Email của các bạn vào ô Email nhé.

+ điền password vào

+ nhập lại password giống ô trên.

+ chọn tôi không phải là người máy.

-> chọn Login

Bước 2 : sau khi đăng nhập các bạn vào phần dowload để tải về nhé

hướng dẫn tải minergate.com
Lưu ý: ở đây có 2 phiên bản dành cho window bản 32 bit và bản 64 bit, các bạn xem máy mình hiện tại dùng bản windows nào thì tải bản tương ứng về nhé.

sau khi tải về các bạn giải nén file đó ra xong cài đặt bình thường. và ra được giao diện như hình dưới là ok .

màn hình đăng nhập của minergate.com
các bạn đăng nhập bằng tài khoản vừa đăng ký ở bước trên nhé.

Bước 3: sau khi đăng nhập xong chúng ta tiến hành đào monero (XMR)

+ các bạn tìm đến XMR và chỉnh bao nhiêu core cpu các bạn muốn đào nhé. máy của mình có 4 core thì mình đào 3 core cpu sẽ lên khoảng 75-80% . sau khi các bạn chọn số core muốn đào xong click vào start minning là ok .

Bước 4: sau khi chạy được khoảng 10-15 phút các bạn vào lại trang chủ của minergate.com để xem mình đã đào được bao nhiêu monero (xmr) nhé.

+ các bạn vào phần dashboard để theo dõi nhé ở đây phần you : là tốc độ bạn đang đào nhé càng nhiều máy đào thì tốc độ càng cao . ở đây mình đang đào bằng 2 máy nên hơi thấp. phần active worker là số máy đang đào .

total mined : là tổng số monero các bạn đã đào được .

ở đây min pay là 0.1 monero các bạn nhé.

sau khi đào được 0.1 Monero các bạn có thể chuyển qua sàn hoặc ví online của các bạn để bán nếu các bạn chưa có ví online thì có thể vào đây để xem hướng dẫn tạo ví nhé.

Lời kết

trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản để đào monero (xmr) trên minergate.com ngoài ra các bạn có thể đào thêm nhiều loại đồng tiền khác trên trang minergate.com các bạn có thể tự xem nhé. việc đào trên cpu sẽ đào được rất ít coin các bạn có thể mua máy đào (trâu) về để chạy những coin khác như ETH, ETC, ZEC, … xem hướng dẫn cấu hình một bộ máy hoàn chỉnh để cày coin mới nhất tại đây nhé . chúc các bạn kiếm được thật nhiều tiền nhé. mọi người có gì thắc mắc cứ comment dưới bài viết để chúng ta cùng thảo luận nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *