Giá Bitcoin, Ethereum “rơi tự do”, tổng vốn hoá thị trường đang thấp hơn mức 110 tỉ USD

Giá giao dịch Cash giảm đến 28,17% xuống còn $367/đồng. Ripple cũng giảm đến 18,26%, nhưng thiệt hại lên nó ít hơn nhiều so với BCH, qua đó giúp nó giành lại vị trí thứ ba từ chính tay người “em song sinh” của .
Cả giá mua bán trao đổi Bitcoin lẫn đều đã “rơi tự do” từ chiều tối qua đến nay sau khi xuất hiện nhiều báo cáo cho rằng Chính phủ Trung Quốc đã sẵn sàng tung ra lệnh cấm các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động.

Biến động giá trị top 12 đồng tiền điện tử hàng đầu vào lúc 7:30 sáng 15/9, theo CoinMarketCap
Như Coin68 đã thông tin hồi tối qua, nguồn tin chính thống từ Thượng Hải Yicai Global cho biết là Văn phòng Tài chính của thành phố này đã ra “tuyên bố miệng” yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử tại đấy phải đóng cửa. Sau đó ít lâu thì sàn BTCC thông báo với khách hàng nó sẽ dùng mọi dịch vụ mua bán trao đổi bắt đầu từ cuối tháng 9, cho dù đại diện của sàn cam đoan sự kiện Trung Quốc cấm ICO tuần trước mới là nguyên nhân khiến cho ban lãnh đạo BTCC đi đến quyết định trên.
Cũng trong ngày hôm qua, Zero One Finance – một thành viên thuộc Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia (NIFA) của Trung Quốc – đã đăng tải một thông báo khẳng định là các quan chức quản lí đã “yêu cầu các sàn giao dịch tiền thuật toán lớn ngừng hoạt động”. Mặc dù lệnh trên sẽ chỉ chính thức có hiệu lực trong vài tháng nữa, tuy nhiên đại diện của Chính phủ cho biết “việc cấm các sàn giao dịch Bitcoin gần như là chắc chắn”.
Ở thời điểm bài viết được thực hiện, hãng tin địa phương cnLedger báo cáo rằng hai trong ba “đại gia” sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc là OKCoin và Huobi vẫn chưa nhận được bất kì thông báo đóng cửa gì từ các cơ quan quản lí.

Tất cả những diễn biến mới trên đã đẩy thị trường vào một cơn hoảng loạn thật sự. Cách đây chưa đầy một tuần, tống vốn hoá thị trường đang ở trên ngưỡng 160 tỉ USD. Trong khoảng thời gian giữa khi ấy và hiện tại, thị trường liên tục sụt giảm do sự bất an của nhà đầu tư trước các tin đồn đến từ Trung Quốc.
Và sau thông tin đến từ Yicai Global và Zero One Finance, cộng với sự kiện BTCC sẽ đóng cửa được phát tán rộng rãi, có thể nói mọi thứ đã đổ sập. Ở thời điểm thực hiện bài viết, vốn hoá thị trường đang ở mức 107 tỉ USD – mức thấp nhất kể từ tháng 8 cho đến nay.

Sự suy giảm trầm trọng của vốn hoá thị trường tiền điện tử trong một tuần qua, theo thống kê của CoinMarketCap
Bitcoin giảm xuống thấp hơn $3,200
đã phản ứng ngay lập tức, gần như là flash crash trên các sàn giao dịch Trung Quốc. toàn cầu ở thời điểm thực hiện bài viết chỉ còn là $3,175. Tổng giá trị của đồng tiền điện tử số 1 thế giới hiện chỉ còn là 52 tỉ USD, mức giảm trong 24 giờ hiện đang là 19,12%.

Biến động giá trị trong buổi sáng ngày 15/9 của Bitcoin, theo CoinMarketCap
Mặc dù vậy, bất chấp tất cả những nỗi bất an trên, các nhà phân tích của ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn không lo sợ là sẽ có tác động tiêu cực gì lên triển vọng tăng trưởng dài hạn của Bitcoin. Thật vậy, nhiều người còn cho đợt chỉnh giá này là cơ hội “có một không hai” để nhà đầu tư mua thêm tiền điện tử và giúp các quốc gia khác – chủ yếu là Nhật Bản – có thể nổi lên và giành lấy bớt sự ảnh hướng của Trung Quốc đến hệ sinh thái tiền thuật toán.
trên đà giảm xuống mức thấp kỉ lục của tháng 7
Giá trị đồng tiền điện tử số 2 thế giới là Ethereum cũng đã giảm sâu trong ngày hôm qua, hiện đang ở mức $215/đồng. Đây là con số thấp nhất của ETH kể từ ngày 5/8, tương đương với giảm 42% so với mức cao mà nó vừa thiết lập trong tháng 9 này. Vốn hoá thị trường của nó chỉ còn 20 tỉ USD mà thôi.

Biến động giá trị của đồng Ethereum trong một tháng qua, thống kê lấy từ CoinMarketCap
Các altcoin chịu thiệt hại nặng nề
Mỗi khi Bitcoin giảm thì các altcoin hiếm khi nào lại có thể được an phận, và lần này cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Có đến 90 trong số 100 đồng tiền điện tử hàng đầu đã hứng chịu mức giảm trên 10% trong 24 tiếng qua.
Giá giao dịch Bitcoin Cash giảm đến 28,17% xuống còn $367/đồng. Ripple cũng giảm đến 18,26%, nhưng thiệt hại lên nó ít hơn nhiều so với BCH, qua đó giúp nó giành lại vị trí thứ ba từ chính tay người “em song sinh” của Bitcoin.
Đồng Litecoin xếp hạng 5 có thể nói là cái tên chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, mất đến gần 33% giá trị trong có 1 ngày, hiện đang cố bám trụ ở mức $41.69.
Các đồng tiền đề cao tính ẩn danh nhu Dash và Monero đều lần lượt giảm 22% và 26%. IOTA cũng thế, giảm đến 21,33%. Ethereum Classic thì tuy vẫn giữ được vị trí thứ 10 của mình nhưng vốn hoá của nó đã rơi khỏi khu vực 1 tỉ USD theo sau mức sụt giảm đáng báo động 35,97%.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *