Top 5 ví lạnh giúp lưu trữ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), ETC an toàn nhất

– Ví trữ nóng Bitcoin là địa chỉ ví mà người dùng có thể sử dụng để chi tiêu tiền cho bất cứ hoạt động mua bán, có thể dùng giao dịch , ở mọi thời điểm và bạn luôn luôn phải kết nối ví nóng với internet để có thể duy trì kết nối với mạng Bitcoin.


cách nhận biết ví nóng ví lạnh lưu trữ Bitcoin

Tiền điện tử được mua bán và giao dịch hoàn toàn trên môi trường online vì thế việc cất giữ các đồng tiền như Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH) là vô cùng quan trọng, Trước tiên, bạn phải hiểu 2 khái niệm ví tiền nóng và ví tiền lạnh là 2 giải pháp khác nhau về cách thức quản lý tài sản của bạn.

– Ví trữ nóng Bitcoin là địa chỉ ví mà người dùng có thể sử dụng để chi tiêu tiền cho bất cứ hoạt động mua bán, có thể dùng giao dịch , ở mọi thời điểm và bạn luôn luôn phải kết nối ví nóng với internet để có thể duy trì kết nối với mạng Bitcoin.

– Ví trữ lạnh Bitcoin thì ngược lại, bạn chỉ sử dụng ví lạnh khi không có dự định sử dụng tiền điện tử để chi tiêu thường xuyên, nhưng bạn vẫn có thể nhận được tiền gửi từ người khác tới bất cứ lúc nào. Ví trữ lạnh có một ưu điểm là không cần kết nối trực tiếp internet, vì nó được sử dụng để lưu giữ Bitcoin ngoại tuyến (offline). Một khi không có kết nối giữa ví lạnh và internet thì hacker không thể đánh cắp tiền trong ví của bạn được.

Ví hardware Ledger Nano S

Ledger Nano S là một ví hardware lưu trữ Bitcoin, Ethereum và Altcoin dựa trên các tính năng an toàn để lưu trữ cryptocurrency và bảo mật cho coin. Nó kết nối được với bất kỳ máy tính nào ( có cổng USB) và có gắn thêm một màn hình OLED an toàn để kiểm tra lại và xác nhận từng giao dịch bằng các thao tác các nút trên ví. Ledger Nano S hỗ trợ lưu trữ nhiều loại đồng tiền số như Bitcoin, Litecoin, Ethereum và Altcoins trong cùng một ví.

Bên trong hôp Ledger Nano S có cáp USB, tài liệu hướng dẫn và phụ kiện đi kèm. Tính năng tiêu biểu của Ledger Wallet S là bảo mật. Khóa cá nhân chỉ có bạn biết và tuyệt nhiên không có bất cứ sự can thiệp từ bên thứ ba. Khi sử dụng, ví sẽ yêu cầu mã số có 4 chữ số và Ledger hoạt động dựa trên kiến trúc chip kép.

Ví My Etherwallet

Khi người dùng mở ví cần nhập mật khẩu giải mã khoá địa chỉ cá nhân. Đây là ví được nhiều người đề xuất sử dụng. Bạn có thể sử dụng công cụ hoán đổi trên trang web để giao dịch các tài sản sang một người khác trong một ví dụ: Khi muốn sử dụng MyEtherWallet ngoại tuyến để giao dịch, trao đổi hoặc gửi cryptocurrency, có rất nhiều cách khác nhau để có thể truy cập vào ví tiền như sử dụng: Keystore File (Utc / Json), Private key, Mnemonis Phrase, Ledger Nano S, TREZOR.

Ví lạnh TREZOR

Đây là TREZORS. Một trong những ví điện tử an toàn nhất. Nó hỗ trợ khả năng lưu giữ nhiều loại cryptocurrency và token ERC-20. Phải qua hai bước xác thực. Nếu tài khoản của bạn bị mất, bạn có thể lấy lại được quyền truy cập vào khóa, tài sản, lịch sử, email và tài khoản của bạn. Đây là ví lưu trữ Bitcoin đáng tin cậy, an toàn và đảm bảo không có bất cứ rủi ro nào. Tất cả các giao dịch được hiển thị trên màn hình để bạn có thể kiểm tra trước khi bạn xác nhận giao dịch.

Ví lạnh Ethereum trên Coinbase

Coinbase cho phép bạn truy cập vào ví và hỗ trợ lưu trữ nhiều coin như Ethereum và Bitcoin. Ví của Coinbase có thiết lập đơn giản và rất dễ sử dụng, tuy nhiên nó có một số hạn chế: Sàn giao dịch sẽ giữ key cá nhân của ví. Điều này có nghĩa là bạn không kiểm soát được ngân quỹ của mình và Coinbase có thể quyết định tam dừng tài khoản của bạn nếu họ muốn. Có nhiều ý kiến cho rằng việc Coinbase đóng tài khoản người dùng là một hoạt động bất hợp pháp. Ví ETH của Coinbase không hỗ trợ ETC (Ethereum Classic).

Nên sử dụng ví nóng hay ví lạnh để lưu trữ Bitcoin, ETH, ETC, LTC.

Mình nghĩ khi bạn đọc xong 2 khái niệm trên về ví lạnh và ví nóng bạn cũng đã biến được ví Bitcoin nào an toàn nhất rồi. Chính vì ví nóng luôn cần kết nối mạng internet nên vẫn dễ bị tấn công hơn so với ví lạnh, nên mình khuyên bạn chỉ để một khoản BTC nhỏ trong ví nóng để tiện giao dịch thường xuyên, phần lớn BTC còn lại nên lưu giữ trong ví tiền lạnh sẽ an toàn hơn.

Hầu hết các nhà đầu tư tại Việt Nam hiện tại là người dùng mới tìm hiểu về tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum coin,..nên họ không có nhiều kiến thức về bảo mật, mà hầu hết các thiết bị hiện nay đều không an toàn tuyệt đối, việc sử dụng các giải pháp ví trữ lạnh ETH, BTC thay vì ví nóng sẽ đảm bảo hơn. Nói chung, bạn cần có 2 cái túi riêng biệt để giữ tiền an toàn. Một loại đựng số tiền lớn ít khí giao dịch, 1 loại đựng số tiền bé giao dịch thường xuyên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *